Cùng tìm hiểu mẹo viết mô tả công việc thu hút ứng viên

Bảng mô tả công việc được xem là điểm tiếp xúc đầu tiên của doanh nghiệp và ứng viên tiềm năng. Việc mang đến trải nghiệm tích cực cho ứng viên thông qua tin tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Bạn cần có một bài viết mô tả công việc chất lượng nhằm gây sự thích thú và hấp dẫn cho ứng viên. Với một số mẹo sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một bài viết mô tả công việc hấp dẫn và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên tiềm năng.

Chọn tên chức danh công việc rõ ràng và cụ thể

Khi một ứng viên tìm kiếm các vị trí đang tuyển, họ sẽ xem xét các chức danh công việc mà họ tin rằng mình đủ tiêu chuẩn. Nếu chức danh vị trí bạn đang đăng tuyển không rõ ràng, không mang tính mô tả, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho người nộp đơn. Chính vì vậy, bạn nên chọn chức danh công việc đang tuyển thật đơn giản và rõ ràng để ứng viên biết chính xác những gì họ đang ứng tuyển.

Chọn tên chức danh công việc rõ ràng và cụ thể. (Ảnh minh họa: Internet)

Giới thiệu văn hóa riêng của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp của bạn nên xuất hiện trong mọi hoạt động mà công ty thực hiện, bao gồm cả mô tả tuyển dụng.

Đây là cách để làm nổi bật công ty của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi mô tả công việc thể hiện văn hóa và cá tính của doanh nghiệp một cách hiệu quả, sẽ thu hút được những ứng viên phù hợp với văn hóa công ty của bạn.

Văn hóa công ty độc đáo được thể hiện trong bản mô tả công việc của bạn cũng có thể tạo ra hứng thú và khiến doanh nghiệp trở nên đáng nhớ hơn.

Giới thiệu văn hóa riêng của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: Internet)

Mô tả công việc ngắn gọn, dễ hiểu

Mô tả công việc của bạn dài dòng, khó đọc hoặc quá phức tạp sẽ đẩy các ứng viên ra xa. Do đó, để thu hút nhiều ứng viên chất lượng cao hơn, bạn cần có nội dung mô tả công việc dễ đọc, dễ hiểu.

Hãy sử dụng đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng và tiêu đề để ứng viên biết nhanh chóng cũng như dễ dàng biết được họ có đủ tiêu chuẩn cho vị trí hay không. Từ đó sẽ giúp cải thiện chất lượng ứng viên của bạn.

Làm nổi bật doanh nghiệp của bạn

Để thu hút những ứng viên tiềm năng tốt nhất cho công ty, bạn cần cho họ biết doanh nghiệp bạn đang làm gì và cuộc sống tại tổ chức của bạn như thế nào.

Việc cung cấp đủ thông tin về công ty có thể khiến ứng viên hào hứng hơn với những gì bạn làm và nộp đơn nhanh chóng.

Có thể thực hiện một video ngắn về công ty của bạn trên trang việc làm. Chia sẻ video về cuộc sống tại văn phòng, công việc hàng ngày hoặc giá trị của công ty bạn. Cho phép các thành viên khác trong nhóm chia sẻ kinh nghiệm của họ với công ty, cũng như những gì nhóm đang mong muốn đạt được.

Mô tả công việc thân thiện với giao diện thiết bị di động

Bỏ qua thiết bị di động là điều tuyệt đối không nên làm khi tạo nội dung mô tả công việc. Các ứng viên hiện nay hầu hết đều lựa chọn điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thay vì máy tính xách tay hay máy tính để bàn để tìm việc. Do đó, mô tả công việc của bạn cần được cải thiện với thiết bị di động.

Mô tả công việc thân thiện với giao diện thiết bị di động. (Ảnh minh họa: Internet)

Các trang tuyển dụng và mô tả công việc được mở rộng trên thiết bị di động không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm ứng viên mà còn có thể tăng thứ hạng trên Google. Giữ cho các đoạn văn mô tả của bạn ngắn gọn, dễ đọc.

Đưa ra một mức lương

Có nên đưa mức lương cụ thể vào mô tả công việc hay không là một chủ đề được quan tâm từ lâu.

Tuy nhiên, mỗi ứng viên sẽ luôn có kỳ vọng về những gì họ muốn được trả. Nếu bạn không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy công ty của bạn sẽ bỏ ra ngân sách bao nhiêu cho vị trí này, bạn sẽ có nguy cơ lãng phí thời gian để phỏng vấn những ứng viên tiềm năng. Nếu muốn đưa ra mức lương dựa trên kinh nghiệm, hãy cung cấp một phạm vi lương có thể cung cấp cho ứng viên.

Khung thời gian tuyển dụng

Các doanh nghiệp thường thực hiện quá trình tuyển dụng theo tốc độ của riêng họ. Trong khi một doanh nghiệp đang tìm cách lấp đầy vị trí tuyển dụng trong vòng một hoặc hai tuần, thì một công ty khác có thể tuyển dụng khi ứng viên có thể bắt đầu. Nếu bạn có một khung thời gian nghiêm ngặt cho quá trình tuyển dụng, bạn cần phải làm rõ điều này trong phần mô tả công việc.

Hãy cho người ứng tuyển biết khi nào họ có thể nhận được kết quả tuyển dụng từ bạn hoặc khi nào bạn muốn được tuyển dụng. Giữ liên lạc cởi mở để có thể biết được mong muốn của ứng viên và cải thiện trải nghiệm của ứng viên.

Việc tạo nội dung tuyển dụng thu hút và hấp dẫn là điều vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn không thể có được một bài mô tả công việc thật sự thu hút sự chú ý của ứng viên tiềm năng khiến họ hào hứng và nộp đơn, thì bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để tìm được ứng viên phù hợp.

Leave Comments

0764 883 658
0704191296